Sàn Cổ phiếu - Thư Viện Tài Chính

Bảng xếp hạng các sàn cổ phiếu uy tín tốt nhất hiện nay

Thuvientaichinh.com – Trang chuyên đánh giá các sàn Cổ phiếu uy tín, sàn mua bán tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tại đây, chúng tôi đem đến danh sách top sàn giao dịch Cổ phiếu được đánh giá và chọn lọc bởi những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tài chính với nhiều năm kinh nghiệm. Bảng xếp hạng sàn giao dịch được đánh giá dựa trên các tiêu chí như: mức độ uy tín, nền tảng giao dịch, hoạt động giao dịch,… Nơi đây sẽ là sân chơi bổ ích chia sẻ đến các bạn những kiến thức, cập nhật thông tin mới nhất về các sàn mua bán tiền ảo uy tín phù hợp với nhà đầu tư để bắt đầu thực hiện những giao dịch đầu tiên.

Hạng Sản phẩm Đòn bẩy Phí Nền tảng giao dịch Điểm Bình chọn

  10

  10 Điểm

  158956 lượt bình chọn

  TCBS Review | Đánh giá sàn giao dịch chứng khoán TCBS mới nhất 2023

  TCBS Review | Đánh giá sàn giao dịch chứng khoán TCBS mới nhất 2023

  Hiện tại, Thuvientaichinh đang thực hiện một sứ mệnh rất quan trọng nhằm giúp cho các nhà đầu tư tìm hiểu và đánh giá sàn giao dịch chứng khoán TCBS một cách tổng quan nhất.  Sự phát triển nổi bật của thị trường tài chính 4.0 đã làm cho...

  Trên thực tế bên cạnh những sàn giao dịch Cổ phiếu uy tín, đáng tin cậy và thực sự là những mảnh đất màu mỡ thu hút rất nhiều các nhà đầu tư. Thì vẫn có những “hạt sạn” đấy chính là những sàn giao dịch Cổ phiếu lừa đảo, với những thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt tài sản của các khách hàng. Xuất phát từ đó danh tiếng và sự uy tín của thị trường Cổ phiếu cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

  Có rất rất nhiều nhà đầu tư muốn thử sức hay muốn đầu tư vào thị trường sinh lời cao này tuy nhiên lại lo sợ mình trở thành con mồi cho các nhà môi giới lừa đảo. Mất tiền và công sức, những chiến lược đầu tư của mình bị hủy hoại một cách bực mình, tiền không cánh mà bay,…là những hậu quả có thể dễ dàng biết trước được khi không may tham gia vào những sàn Cổ phiếu lừa đảo.

  Xuất phát từ những lý do thiết yếu và chính đáng như: Hiểu được những tâm lý lo sợ cũng như góp phần chung tay xây dựng hệ sinh thái đầu tư, môi trường đầu tư lành mạnh trên thị trường giao dịch Cổ phiếu ngoại hối, góp phần giúp cho những nhà đầu tư có được kiến thức đầu tư Cổ phiếu và tránh xa sự giăng bẫy tinh ti của các nhà môi giới Cổ phiếu lừa đảo. Thư viện tài chính sẽ giúp các nhà đầu tư có “hệ miễn dịch” trong việc lựa chọn nhà môi giới Cổ phiếu uy tín, đáng tin cậy và an toàn.

  1. Tổng quan về sàn giao dịch Cổ phiếu

  Thế giới ngày càng phát triển và không một ai có thể phủ nhận được sự lớn mạnh nhanh chóng của công nghệ đầu tư hiện đại. Cổ phiếu là một ví dụ rất điển hình cho sự phát triển như vũ bão đó. Thị trường giao dịch Cổ phiếu hiện nay đã không “nép mình” tại một quốc gia mà nó đã đi xuyên lục địa, có mặt tại rất rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại những đất nước có sự hiện diện của Cổ phiếu thì Cổ phiếu luôn dành cho mình một vị thế một cách chắc chắn và vững vàng.

  Cuối Chiến tranh thế giới thứ nhất, các quốc gia đã cố gắng phục hồi lại nền kinh tế của mình, nhưng các chính sách phục hồi đều sụp đổ do cuộc Đại khủng hoảng kinh tế những năm 30. Năm 1994 với sự tham gia của 730 đại biểu đến từ nhiều quốc gia khác nhau đã họp và cùng xây dựng hệ thống tài chính thế giới sau Chiến tranh thế giới thứ nhất.

  Tại đây, các nước đã thống nhất thành lập ra một hệ thống tài chính được gọi là Bretton Woods - bao gồm Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB) và chế độ tỷ giá hối đoái cố định được xây dựng quanh đồng đô la Mỹ gắn với vàng. Từ cuối những năm 90, thị trường tiền tệ phát triển phức tạp hơn và nhanh hơn và các mọi người nhìn nhận và sử dụng cũng có những thay đổi so với trước đây. Một người ngồi ở nhà chỉ cần một nút bấm cũng có thể thực hiện các giao dịch trên Cổ phiếu. Đây chính là tiền thân ra đời của thị trường Cổ phiếu.

  Tổng quan về sàn giao dịch Cổ phiếu

  Tổng quan về sàn giao dịch Cổ phiếu

  Kể từ khi xuất hiện Cổ phiếu đã nhanh chóng tiếp cận với rất nhiều các đối tượng là những chuyên gia tài chính, các tổ chức quản lý tài chính,… và hơn hết là những nhà đầu tư Cổ phiếu. Theo tiến bộ của thời gian khái niệm kinh doanh trên thị trường Cổ phiếu ngày nay đã thay đổi hoàn toàn về quy mô, hình thức kinh doanh, cách thức vận hành, quản lý thị trường và đối tượng tham gia kinh doanh trên thị trường này.

  2. Chứng chỉ hoạt động và chính sách đảm bảo cho khách hàng

  2.1. Chứng chỉ hoạt động

  Đây là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để giúp các nhà đầu tư có thể phân biệt được đâu là sàn Cổ phiếu uy tín hay lừa đảo. Để có thể hoạt động một cách minh bạch, đúng pháp luật thì bắt buộc các sàn giao dịch Cổ phiếu cần được đăng ký giấy phép hoạt động và được quản lý bởi những cơ quan, tổ chức tài chính. Hiện nay có một số tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới trên thị trường Cổ phiếu như:

  • Hoa Kỳ: National Futures Association (NFA) và Commodity Futures Trading Commission (CFTC)
  • Vương quốc Anh: Financial Conduct Authority (FCA) and Prudential Regulation Authority (PRA)
  • Úc: Australian Securities and Investment Commission (ASIC)
  • Thụy Sĩ: Swiss Federal Banking Commission (SFBC)
  • Đức: Bundesanstalt für Finanzdienstleistungsaufsicht (BaFIN)
  • Pháp: Autorité des Marchés Financiers (AMF)
  • Canada: Investment Information Regulatory Organization of Canada (IIROC)

  Mức độ uy tín của sàn môi giới Cổ phiếu có thể đánh giá qua các chứng chỉ hoạt động được cấp phép bởi các cơ quan, tổ chức tài chính lớn. Vậy nên khi quyết định dốc tiền đầu tư hãy đảm bảo rằng sàn giao dịch Cổ phiếu được quản lý bởi những cơ quan uy tín trên.

  2.2. Chính sách đảm bảo cho khách hàng của sàn Cổ phiếu

  Đây là tiêu chí đánh giá tinh thần trách nhiệm của sàn Cổ phiếu đối với khách hàng của mình. Hiện nay một số sàn để gia tăng mức độ uy tín và đã tham gia vào những tổ chức tranh chấp là bên thứ 3 khi sàn và khách hàng có bất kỳ sự khiếu nại hay tranh chấp nào. Khách hàng sẽ được bồi thường thỏa đáng và không làm ảnh hưởng quyền lợi.

  3. Sản phẩm giao dịch của sàn Cổ phiếu

  Là một nhà đầu tư tất hẳn các nhà đầu tư đều muốn được giao dịch với một danh sách sản phẩm đa dạng, không bị giới hạn. Một số sản phẩm phổ biến trên sàn Cổ phiếu như Cổ phiếu, kim loại, năng lượng, hàng hóa,…

  Một sàn Cổ phiếu uy tín sẽ cung cấp đến khách hàng list danh sách sản phẩm đa dạng đều chiều lòng các nhà đầu tư và lấy làm thế mạnh của mình trong tiêu chí này.

  4. Tài khoản của sàn giao dịch Cổ phiếu

  Một sàn Cổ phiếu sẽ mở ra nhiều tài khoản giao dịch và có thể được phân loại ra như tài khoản cho người mới bắt đầu (tài khoản demo), tài khoản giao dịch thường và tài khoản giao dịch VIP. Mỗi loại tài khoản sẽ có những mức quy định riêng về số tiền nạp tối thiểu, mức Spreads, Commission,….

  Các nhà đầu tư nên lựa chọn cho mình một loại tài khoản phù hợp để tăng tính trải nghiệm thực chiến cũng như giúp mình nhanh chóng trở thành triệu phú đầu tư Cổ phiếu.

  5. Nền tảng giao dịch sàn Cổ phiếu

  Trong Cổ phiếu hầu hết các hoạt động đều diễn ra tại nền tảng giao dịch của các nhà môi giới. Hãy quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề liên quan đến nền tảng giao dịch tại sàn giao dịch Cổ phiếu bằng cách trả lời các câu hỏi như:

  • Giao diện có thân thiện và dễ dàng sử dụng không?
  • Tình trạng requote có thường xuyên xảy ra không?
  • Hệ thống server có thường xuyên quá tải, dẫn đến tình trạng mất ổn định khi giao dịch hay không?
  • Các tính năng có trên nền tảng giao dịch?

  Một nền tảng giao dịch hiện đại và đủ tốt sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp cho các nhà đầu tư thuận tiện theo dõi thị trường cũng như đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp thời hợp thế.

  Nền tảng giao dịch sàn Cổ phiếu

  Nền tảng giao dịch sàn Cổ phiếu

  6. Đòn bẩy, phí hoa hồng và phí spread tại

  Mỗi khách hàng sẽ mong muốn một mức đòn bẩy phù hợp với khối lượng đầu tư của mình. Đặc biệt với những nhà đầu tư lớn thì một mức đòn bẩy cao sẽ an toàn hơn rất nhiều với họ. Tuy nhiên nếu bạn là nhà giao dịch nhỏ thì không nên mạo hiểm khi lựa chọn các sàn có mức đòn bẩy cao, vì bạn sẽ bị ngạt trong mức đòn bẩy đó. Các bạn có thể tham khảo mức đòn bẩy chi tiết tại những bài viết đánh giá sàn Cổ phiếu uy tín của Thư viện tài chính chấm com.

  Bất kể bạn tham gia đầu tư giao dịch tại một thị trường nào cũng cần chi trả những khoản phí. Chi phí giao dịch ở đây bao gồm Spreads, Commission và Swap. Bạn cần lựa chọn sàn giao dịch có Tổng chi phí giao dịch thấp chứ không phải chỉ Spread thấp. Đôi khi bạn có thể phải đánh đổi giữa việc chọn một sàn Cổ phiếu có chi phí giao dịch thấp với một sàn giao dịch có uy tín hơn.

  Tuy nhiên với sự cạnh tranh gay gắt hiện nay thì chi phí cạnh tranh giữa các sàn cũng là một điểm lợi cho các nhà đầu tư trong việc lựa chọn được một sàn có mức chi phí thấp.

  7. Chương trình khuyến mãi của sàn giao dịch Cổ phiếu

  Đây được xem như là một tiêu chí giúp thu hút hàng nghìn lượt đăng ký tài khoản mới cũng như giữ chân những khách hàng cũ một cách vừa thông minh và khéo léo của sàn Cổ phiếu. Hiện nay các sàn giao dịch Cổ phiếu cũng hầu hết thường xuyên tổ chức những chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư và các khách hàng mới. Những chương trình khuyến mãi có mức phần thưởng cao, các chương trình Bonus khích lệ các nhà đầu tư mới.

  Về tiêu chí này, hầu hết các sàn môi giới Cổ phiếu (bao gồm cả uy tín và không uy tín) đều đang làm rất tốt.

  Chương trình khuyến mãi của sàn giao dịch Cổ phiếu

  Chương trình khuyến mãi của sàn giao dịch Cổ phiếu

  8. Chính sách, phí nạp/ rút tiền sàn Cổ phiếu

  Những sàn giao dịch Cổ phiếu uy tín sẽ chẳng có mấy vấn đề liên quan đến nạp/rút tiền. Ngược lại sàn còn hỗ trợ tối đa khi mở ra rất nhiều các cổng nạp/rút tiền, tốc độ xử lý yêu cầu nhanh chóng và mức thu phí cạnh tranh.

  Không có một lý do gì mà các sàn Cổ phiếu lại làm khó khăn với khách hàng khi họ tiến hành nạp tiền để đầu tư và tiến hành rút lợi nhuận đầu tư của mình.

  9. Chính sách chăm sóc khách hàng của sàn giao dịch Cổ phiếu

  Trong giao dịch Cổ phiếu có rất nhiều vấn đề phát sinh vậy nên cần một bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên hỗ trợ các nhà đầu tư để giải đáp các thắc mắc ấy. Cách thức xử lý các vấn đề có được thỏa mãn hay không cũng là một tiêu chí giúp các nhà đầu tư lựa chọn được một sàn giao dịch thật sự ưng ý. Bởi không một ai mong muốn sự thắc mắc của mình là cản trở của đầu tư. Và thật bực mình khi đang vào giai đoạn chốt lời triệu đô vấn đề của mình lại chưa được kịp thời xử lý. Hãy nên chọn một sàn giao dịch có đội ngũ Support chuyên nghiệp, nhanh chóng và có kiến thức chuyên sâu về Cổ phiếu.

  10. Sàn Cổ phiếu có thực sự đáng tin cậy để đầu tư hay không?

  Sàn Cổ phiếu là một thị trường đáng tin cậy để đầu tư nếu như bạn biết được những tiêu chí để phân biệt và tránh xa những thủ đoạn lừa đảo từ những sàn Cổ phiếu thiếu uy tín và trách nhiệm với khách hàng. Hãy nhìn mà xem hàng giờ hàng ngày có hàng trăm hàng nghìn cuộc đầu tư được thiện hiện và đem về khối tài sản khổng lồ cho các nhà đầu tư.

  Việc bạn cần làm chính là lựa chọn được một mảnh đất đúng như ý nghĩa “đất lành chim đậu” để yên tâm đầu tư. Bên cạnh đó không ngừng trau dồi kiến thức đầu tư Cổ phiếu, học hỏi kinh nghiệm của những nhà đầu tư nổi tiếng trên khắp thế giới để có thể rút ngắn thời gian chinh phục thị trường Cổ phiếu của bạn.

  Những sàn Cổ phiếu lừa đảo luôn rình rập xung quanh chúng ta và bằng cách này cách khác chúng luôn có những chiêu thức lừa đảo tinh vi hay thậm chí là những miếng mồi ngon hòng dụ dỗ các nhà đầu tư. Vậy nên để không có ngày chúng ta bị vỡ mộng hay cẩn thận trong việc lựa chọn nhà môi giới Cổ phiếu uy tín bằng cách nắm cho mình những bí quyết từ 10 tiêu chí đánh giá sàn Cổ phiếu uy tín trên đây.

  Hãy theo dõi và tìm đọc nhiều bài viết hơn nữa trên Thư viện tài chính chấm com, tại đây là nơi cung cấp những cẩm nang kiến thức đầu tư Cổ phiếu thật sự bổ ích, thiết thực mà mỗi nhà đầu tư thành công đều cần.