TCBS Review | Đánh giá sàn giao dịch chứng khoán TCBS mới nhất 2023
Cổ phiếu

Cổ phiếu

Phí:
Đòn bẩy:
10 /10
158956 lượt bình chọn

Hiện tại, Thuvientaichinh đang thực hiện một sứ mệnh rất quan trọng nhằm giúp cho các nhà đầu tư tìm hiểu và đánh giá sàn giao dịch chứng khoán TCBS một cách tổng quan nhất.  Sự phát triển nổi bật của thị trường tài chính 4.0 đã làm cho chứng khoán ngày càng bùng nổ. […]

ƯU ĐIỂM:
 • Nền tảng giao dịch nổi tiếng và phổ biến
 • Hỗ trợ đa dạng các sản phẩm giao dịch
 • Tính bảo mật an toàn cao
 • Khối lượng giao dịch khủng
NHƯỢC ĐIỂM:

Thị trường chứng khoán VN có thanh khoản yếu hơn so với các thị trường tài chính khác như Forex, Tiền Điện Tử, nên những lúc thị trường cực đoan nhà đầu tư có thể gặp khó khăn khi giao dịch. Đây là nhược điểm của tất cả sàn chứng khoản Việt Nam

Thông tin chung: Cổ phiếu

Giấy phép

được Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp Giấy phép thành lập và hoạt động số 72/GPĐC-UBCK ngày 04/11/2020

Trụ sở chính

Việt Nam

Năm thành lập

2020

Sản phẩm giao dịch

Phí

Đòn bẩy

Tiền nạp tối thiểu

Khuyến mãi

Nền tảng giao dịch

Ứng dụng di động

Hình thức nạp tiền
Support

Nội dung đánh giá:

Hiện tại, Thuvientaichinh đang thực hiện một sứ mệnh rất quan trọng nhằm giúp cho các nhà đầu tư tìm hiểu và đánh giá sàn giao dịch chứng khoán TCBS một cách tổng quan nhất. 

Sự phát triển nổi bật của thị trường tài chính 4.0 đã làm cho chứng khoán ngày càng bùng nổ. Với bản chất là trao đổi, mua bán, cũng như chuyển nhượng các chứng khoán khác nhau, sàn giao dịch chứng khoán như một sân chơi đối với tất cả mọi người. Ai tham gia vào đây cũng có cùng mục đích là chinh phục lợi nhuận. Vì thế, nếu nhà đầu tư chọn được một sàn chứng khoán uy tín, an toàn và giao dịch minh bạch thì sẽ an tâm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều sàn chứng khoán được hình thành, nhà đầu tư nên chọn sàn giao dịch nào? Đây là một câu hỏi lớn và Thuvientaichinh sẽ giúp bạn trả lời thông qua đánh giá sàn giao dịch chứng khoán TCBD.

Tìm hiểu cơ bản về sàn chứng khoán là gì?

Sàn chứng khoán giống như một tổ hợp cung cấp cho nhà môi giới và người mua sản phẩm tài chính một nền tảng để thực hiện tiến trình trao đổi. Thông qua đó, các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch mua, bán chứng khoán. Còn sàn chứng khoán sẽ trở thành đơn vị niêm yết, phát hành, thu hồi sản phẩm tài chính, thanh toán lợi nhuận và chi phí phát sinh.

Hiện nay, các sản phẩm tài chính được lưu hành trên sàn giao dịch chứng khoán bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ, quỹ, hợp đồng, hợp tác đầu tư, sản phẩm phái sinh,…Chính vì sự phát triển vượt bậc của nền tảng công nghệ 4.0 đã làm cho hoạt động của các sàn giao dịch chứng khoán trở nên nhộn nhịp và ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt hơn hết, sàn chứng khoán đã tạo được hệ thống thông tin cung cấp những dữ liệu quan trọng để nhà giao dịch có thể tìm hiểu và tham gia đầu tư tốt hơn. 

Với hình thức giao dịch tự do, ai cũng có thể tham gia đầu tư vào đây, bất kể là ai, khi nào và ở đâu. Tuy nhiên, sàn giao dịch chứng khoán thì nhiều nhưng nơi gửi gắm vốn đầu tư đáng tin cậy thì ít. Các nhà đầu tư hãy tìm hiểu kỹ tất cả thông tin liên quan đến sàn giao dịch trước khi quyết định đầu tư vào nhé.

Tìm hiểu cơ bản về sàn chứng khoán là gì?
Tìm hiểu cơ bản về sàn chứng khoán là gì?

Đánh giá tổng quan về sàn giao dịch chứng khoán TCBS

Sàn giao dịch chứng khoán TCBS được xem là công ty con của 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, đó chính là Ngân hàng Techcombank. TCBS được đưa vào hoạt động kể từ năm 2008 và gặt hái rất nhiều thành công. Đỉnh điểm từ giai đoạn năm 2014 đến năm 2019, sàn giao dịch TCBS đã đạt được 213.322 tỷ đồng trên tổng số khối lượng trái phiếu tư vấn phát hành lũy kế. 

Không chỉ thế, vào năm 2019 sàn giao dịch này còn được đánh giá là nơi đầu tư chứng khoán lớn nhất và hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam. Cùng với sứ mệnh của mình là xây dựng nên một nền tảng tài chính phát triển vượt bậc đi đôi với hệ thống công nghệ hiện đại nhằm gia tăng trải nghiệm của nhà đầu tư. Đồng thời, trong năm năm tới sàn giao dịch chứng khoán TCBS hứa hẹn sẽ tạo nên một cú “hit” dành cho nhà giao dịch về đầu tư và tích lũy. Vì họ sẽ tăng trải nghiệm người dùng thông qua hình thức đón đầu xu hướng tài chính Wealthtech trong cuộc hành trình chuyển đổi công nghệ của mình.

Đánh giá tổng quan về sàn giao dịch chứng khoán TCBS
Đánh giá tổng quan về sàn giao dịch chứng khoán TCBS

Dành cho những ai chưa biết đến Wealthtech, đây là nền tảng chuyên về quản lý tài sản dựa vào hoạt động của công nghệ hiện đại. Trong đó, nó sẽ cung cấp một số tính năng vượt bậc như:

 • Khả năng báo cáo tư vấn tự động.
 • Đảm bảo tính bảo mật trong dữ liệu khách hàng.
 • Công nghệ tài chính dễ dàng tiếp cận đến mọi người vì chi phí phục vụ thấp hơn. 
 • Tích hợp thêm công nghệ giọng nói dưới dạng hội thoại hoặc nội dung tin nhắn để gia tăng trải nghiệm người dùng.
 • Chuyển giao tài sản kỹ thuật số thông qua hệ thống blockchain.

Mục tiêu và sàn giao dịch chứng khoán TCBS muốn đạt được trong tương lai là:

 • Trở thành sàn giao dịch chứng khoán số 1 tại Việt Nam.
 • Có tổng hơn 100.000 khách hàng affluent.
 • Đạt được 100.000.000 đô la Mỹ về doanh thu.
 • Đạt được 1.000.000.000 đô la Mỹ về giá trị vốn hóa thị trường.

Sàn giao dịch chứng khoán TCBS có đáng tin cậy không?

Không chỉ đáng tin cậy mà sàn giao dịch chứng khoán TCBS rất đáng để trải nghiệm đầu tư. Sàn giao dịch này hoàn toàn không dựa vào doanh tiếng của công ty mẹ Ngân Hàng Techcombank để nhận được sự tín dụng của nhà đầu tư. Mà nó đã tự thân vận động và đạt được rất nhiều thành tích vượt bậc trong ngành tài chính. Chẳng hạn như:

 • Thị phần giao dịch tại Hose luôn chiếm ở mức 65%, tính từ thời điểm năm 2016 đến năm 2020.
 • Năm 2019 là một năm đánh dấu thành tích ngoạn mục của sàn giao dịch TCBS khi họ liên tục đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ về tỷ suất lợi nhuận, biên lợi nhuận ròng, tỷ suất lợi nhuận sau thuế,…
 • Giai đoạn từ năm 2007 đến năm 2019, sàn giao dịch chứng khoán TCBS đã giữ vững danh hiệu đơn vị tư vấn trái phiếu hàng đầu Việt Nam theo Southeast Asia. 
 • Tiếp tục, sàn này cũng nhận được chứng nhận uy tín từ giải thưởng Asset Asian Awards. 

Để tạo thêm sự tin tưởng đối với các nhà đầu tư, hiện tại sàn giao dịch chứng khoán TCBS đang là đối tác với những tập đoàn lớn hàng đầu Việt Nam như VinGroup, Masan Group, Novaland, BIDV, Vietinbank, Vietcombank, MB Bank, VIB và Credit Guarantee & Investment Facility. 

Đội ngũ phát triển của sàn giao dịch chứng khoán TCBS 

Để xây dựng được một sàn giao dịch uy tín, đáng tin cậy và đạt được nhiều thành tích như ngày nay đòi hỏi sàn TCBS phải sở hữu cho mình một đội ngũ phát triển hùng mạnh. Trong đó có hơn 150 chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, am hiểu sâu sắc thị trường Việt Nam cũng như toàn cầu. Đồng thời họ phải là những người giàu kinh nghiệm về quản lý đầu tư, ngân hàng và tài chính doanh nghiệp.

Có thể kể đến nổi bật trong đó là những thành viên như:

 • Ông Nguyễn Xuân Minh hiện đang là Chủ tịch Hội đồng TCBS – Ông đã tốt nghiệp bằng cấp Thạc sỹ tài chính & đầu tư tại Úc. Không chỉ thế, ông còn nhận được bằng Thạc sỹ Kỹ thuật dầu khí tại Liên bang Nga.
 • Bà Nguyễn Thị Thu Hiền hiện đang là Tổng Giám đốc TCBS – Bà là một người ưu tú khi tốt nghiệp bằng cấp Thạc sỹ tài chính Ngân hàng tại Úc. Đặc biệt bà đã có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này.
 • Bà Phạm Diệu Linh hiện đang là Phó tổng giám đốc TCBS  – Bà đã từng tốt nghiệp Thạc sỹ tài chính tại Pháp. Đặc biệt chuyên môn của bà là chuyên về lĩnh vực tư vấn phát hành trái phiếu.
Đánh giá sàn giao dịch chứng khoán TCBS qua ứng dụng đầu tư cổ phiếu, quỹ ETF trực tuyến
Đánh giá sàn giao dịch chứng khoán TCBS qua ứng dụng đầu tư cổ phiếu, quỹ ETF trực tuyến

Đánh giá sàn giao dịch chứng khoán TCBS qua ứng dụng đầu tư cổ phiếu, quỹ ETF trực tuyến

Hình thức đầu tư trực tuyến chính là xu hướng tài chính hiện nay, bạn có thể tham gia vào thị trường tài chính bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ với một chiếc điện thoại và mạng Internet. Thông qua đó, bạn có thể hoàn toàn theo dõi thị trường nhanh chóng và đặt lệnh trực tiếp. Cách thức vận hành này của sàn giao dịch chứng khoán TCBS nhằm giúp cho nhà đầu tư trải nghiệm hiện đại và tối ưu hóa thời gian của mình.

Đánh giá sàn giao dịch chứng khoán TCBS thông qua đa dạng danh mục sản phẩm đầu tư

Trên sàn TCBS, các nhà giao dịch không chỉ được tham gia đầu tư trực tuyến với cổ phiếu, mà bạn có thể đầu tư với một số sản phẩm tài chính nổi bật như trái phiếu, chứng chỉ quỹ.  Theo đánh giá của Thuvientaichinh thì đây là sàn giao dịch có ứng dụng đầu tư trực tuyến hiện đại và tiên phong về công nghệ tài chính hàng đầu Việt Nam. 

Bên cạnh đó, sàn giao dịch chứng khoán TCBS đang nắm giữ cho mình 2 sản phẩm độc quyền và và chỉ họ mới có:

 • Trái phiếu tập đoàn VinGroup.
 • Quỹ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Đánh giá sàn giao dịch chứng khoán TCBS thông qua hệ thống quản lý tài chính cá nhân

Hệ thống quản lý tài chính là một thuật ngữ hot nhất trong thời gian gần đây và được rất nhiều nhà giao dịch Việt Nam tìm kiếm. Nhưng theo nhận định của Thuvientaichinh thì đây là phạm trù dễ nói ra nhưng vấn đề thực hiện được là một chuyện khác. Thông qua hệ thống quản trị tài chính cá nhân bạn sẽ biết được cách làm thế nào để tích lũy tiền và đầu tư sang một tài sản khác để sinh lời. Cùng với đó, các nhà đầu tư có thể sử dụng công cụ hỗ trợ đắc lực là lãi suất kép để gia tăng giá trị tài sản mà mình đang giao dịch.

Đánh giá sàn giao dịch chứng khoán TCBS thông qua hệ thống chăm sóc khách hàng trực tuyến

Theo nhiều chia sẻ từ các nhà đầu tư khi tham gia vào sàn TCBS, họ cho rằng mọi vướng mắc liên quan đến quá trình đầu tư đều sẽ được giải đáp nhanh chóng. Cụ thể hơn, các nhà đầu còn được chăm sóc bởi một hệ thống IWP – diễn đàn nhắn tin và trò chuyện. Bên cạnh đó, nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào thì có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của TCBS hoặc qua tin nhắn Fanpage và chatbox.

Hình thức nạp và rút tiền tại sàn giao dịch chứng khoán TCBS
Hình thức nạp và rút tiền tại sàn giao dịch chứng khoán TCBS

Hình thức nạp và rút tiền tại sàn giao dịch chứng khoán TCBS

Sàn giao dịch chứng khoán TCBS luôn tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và kể cả hình thức nạp/tiền tiền cũng thế. Họ đã kết hợp với hệ thống App TCinvest và App F@stMobile để nhà giao dịch có thể tự động kết nối hai tài khoản lại với nhau. Nếu bạn chưa hình dung được, Thuvientaichinh sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ minh họa sau.

Giá định tiền của nhà đầu tư đang ở ngân hàng Techcombank và bạn muốn sở hữu trái phiếu của Tập đoàn VinGroup trên TCinvest thì bắt buộc tiền từ tài khoản Techcombank sẽ được cấn trừ tự động để trả cho giao dịch mua trái phiếu.

Ngược lại với hình thức rút tiền, nếu bạn đã bán được trái phiếu VinGroup và thu về lợi nhuận. Thì tiền sẽ được chuyển tự động từ App TCinvest về tài khoản ngân hàng Techcombank của nhà đầu tư.

Làm thế nào để đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch chứng khoán TCBS?

Nếu bạn thấy được tiềm năng đầu tư tại sàn giao dịch này thì bạn hãy thực hiện các thao tác đơn giản sau để đăng ký tài khoản nhé.

 • Bước 1: Vào website của sàn TCBS và chọn vào mở tài khoản.
 • Bước 2: Đăng nhập hệ thống với thông tin user và mật khẩu đã được tạo trước đó. Bạn có thể mở tài khoản thông qua App F@stMobile, hoặc App TCInvest để giao dịch cổ phiếu hoặc App iBond để giao dịch trái phiếu.
 • Bước 3: Nếu bạn lựa chọn mở tài khoản chứng khoán tại App F@stMobile thì hãy vào app chọn biểu tượng đầu tư và lựa chọn sản phẩm đầu tư theo yêu cầu.
 • Bước 4: Kiểm tra toàn bộ thông tin rồi chọn mở và kết nối tài khoản chứng khoán.
 • Bước 5:  Nhập thông tin cá nhân bao gồm họ tên và địa chỉ cụ thể.
 • Bước 6: Tải ảnh mặt trước và mặt sau CMND.
 • Bước 7: Đọc kỹ thông tin chi tiết hợp đồng và ký kết hợp đồng điện tử, đồng thời nhập thêm mã OTP để xác nhận.
 • Bước 8: Cuối cùng kiểm tra trạng thái mở tài khoản tại App TCInvest. 

Bạn có nên đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán TCBS?

Ngoài những ưu điểm và đánh giá khách quan mà Thuvientaichinh đã cung cấp trên. Tin chắc các nhà đầu tư đã có cái nhìn tổng thể về bức tranh sàn giao dịch chứng khoán TCBS. Tuy nhiên nếu trả lời được câu hỏi có nên đầu tư vào đây hay không, bạn cần phải điểm qua những nhược điểm của nó. Chẳng hạn như:

 • Các nhà đầu tư mới thường bị rối bởi nhiều tính năng mà sàn giao dịch này cung cấp trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn cần phải trải nghiệm từng tính năng một để xem cái nào là phù hợp nhất với giao dịch của mình.
 • Nếu giao dịch quá lớn thì hệ thống sẽ có trạng thái quá tải không load nổi và làm cho nhà đầu tư có trải nghiệm không tốt. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy khó chịu về hệ thống TCBS vào những thời điểm này. Vì thế, bạn hãy thật kiên nhẫn vì đầu tư mang tính chất dài hạn và cần sự chờ đợi để thành công.
 • Mức kiếm lời của các sản phẩm tài chính chỉ ở một phạm vi trung bình. Nếu bạn là một nhà đầu tư lớn muốn chinh phục thị trường lớn hơn cùng mức kiếm lời trên 12% thì sàn giao dịch này sẽ không dành cho bạn. 

Kết luận

Nhìn chung sàn giao dịch chứng khoán TCBS có nhiều ưu điểm hơn so với nhược điểm. Bạn phải biết rằng không sàn giao dịch nào là tối ưu hết tất cả mọi thứ, đôi khi họ cũng đang trong tiến trình cải cách những điểm yếu của mình. Và tất nhiên, mọi quyết định đầu tư đều phụ thuộc vào bạn, Thuvientaichinh sẽ không can thiệp vào bất kỳ quyết định nào. Hãy là nhà giao dịch thông thái khi tìm hiểu kỹ các sàn chứng khoán trước khi tham gia đầu tư nhé.

Bài viết liên quan:

 

Mời bạn tham gia Cộng Đồng Telegram THƯ VIỆN TÀI CHÍNH để nhận thêm kiến thức, chiến lược và trao đổi thông tin cùng hơn 100.000 Nhà Đầu Tư!!!
Group Chat: https://t.me/ThuVienTaiChinhGroup
Channel Tín Hiệu Giao Dịch: https://t.me/TaiChinhThuVien

Liên QuanBài ViếtFacebook
Youtube
Telegram
Zalo Zalo
Zalo Tiktok