FTX Review | Đánh giá sàn FTX mới nhất 2023
FTX

FTX

Phí: 0.07%
Đòn bẩy: 101x
2 /10
lượt bình chọn

Thị trường tiền điện tử đang hoạt động rất sôi nổi trong thời gian gần đây. Vì vậy hàng loạt các ông lớn trong thị trường này nổi lên như một hiện tượng trong đó phải kể đến  sàn Binance, sàn Mitrade, sàn MXC,… Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng sàn FTX cũng đang được […]

ƯU ĐIỂM:
 • Hỗ trợ khách hàng rộng rãi
 • Các sản phẩm giao dịch đa dang và hiện đại
 • Mức đòn bẩy cao
NHƯỢC ĐIỂM:
 • Số lượng altcoin còn khá ít
 • Giao diện người dùng tương đối khó hiểu

Thông tin chung: FTX

Giấy phép

N/A

Trụ sở chính

Hồng Kông

Năm thành lập

2019

Sản phẩm giao dịch

BCH, BNB, BTC, ETH, LINK, FTT + 145 cặp coin

Phí

0.07%

Đòn bẩy

101x

Tiền nạp tối thiểu

0$

Khuyến mãi

Nền tảng giao dịch

Website, IOS App, Android App

Ứng dụng di động

Hình thức nạp tiền

Support

24/7

Nội dung đánh giá:

Thị trường tiền điện tử đang hoạt động rất sôi nổi trong thời gian gần đây. Vì vậy hàng loạt các ông lớn trong thị trường này nổi lên như một hiện tượng trong đó phải kể đến  sàn Binance, sàn Mitrade, sàn MXC,… Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng sàn FTX cũng đang được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết đánh giá sàn FTX để xem chúng có gì khác biệt và liệu mức độ uy tín của sàn này ra sao nhé!

Tổng quan về sàn giao dịch tiền điện tử FTX

 • Sàn giao dịch tiền điện tử FTX được ra mắt vào tháng 4/2019 tại Hồng Kông. Cha đẻ của sàn giao dịch này là Sam Bankman – Fried được biết đến là một trong những nhà đầu tư tiền ảo có tiếng. Đồng thời ông còn là một trong những nhà sáng lập lên Alameda Research – một trong những quỹ đầu tư tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.
 • Sàn FTX là một trong những sàn giao dịch chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh có liên quan đến tiền điện tử như Move Contracts,Futures,spot, Leveraged Tokens,…
FTX chính là cái tên góp mặt mới trên thị trường giao dịch tiền điện tử
FTX chính là cái tên góp mặt mới trên thị trường giao dịch tiền điện tử
 • Sàn FTX cũng được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử mà các nhà đầu tư xây dựng cho các nhà đầu tư. Vì vậy,  sàn FTX luôn được đánh giá là một trong những sàn giao dịch thấu hiểu tâm lý khách hàng nhất. Bên cạnh đó sàn FTX luôn luôn phát triển và làm mới bản thân nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử FTX.
 • Được biết sau khi thành lập thì đến tháng 7/2019 thì FTT token được ra đời – đây được coi là mã token chính thức của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. 
 • Chỉ sau 2 năm ra mắt nhưng sàn FTX đã dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường trường điện tử với những thành công khá ấn tượng.

Mức độ uy tín sàn giao dịch tiền điện tử FTX

 • Vấn đề pháp lý

Sàn FTX được sáng lập bởi Sam Bankman – Fried vào năm 2019. Tuy nhiên thì hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có quy định rất chặt chẽ, nghiêm ngặt đối với các sản phẩm phái sinh liên quan đến tiền điện tử.

Do Hoa Ký là quốc gia có quy định rất nghiêm ngặt về tiền điện tử, nên FTX không cung cấp dịch vụ giao dịch đối với công dân có quốc tịch Hoa Kỳ.

Tượng tự như Hoa Kỳ, Trung Quốc cũng chưa cho phép sàn FTX hoạt động tại quốc gia này. Vì vậy sàn FTX cũng không cung cấp giao dịch với đồng nhân dân tệ Trung Quốc.

Được biết FTX đã được Đức cấp cho giấy phép hoạt động tại quốc gia này,

So với các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance hay Kucoin thì sàn giao dịch tiền điện tử FTX được coi là một sàn giao dịch sinh sau đẻ muộn trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, bằng sứ mệnh của mình sàn FTX vẫn là một sàn giao dịch được các nhà đầu tư đánh giá khá cao. 

Khối lượng giao dịch đạt đượ của sàn FTX luôn ở con số khá ấn tượng với một sàn giao dịch mới thành lập.

Vì vậy mà sàn FTX đang là một trong số những sàn giao dịch tiền điện tử có số người tham giao ngày càng nhiều.

Tuy là sàn mới nhưng khối lượng giao dịch cũng không hề thấp bé
Tuy là sàn mới nhưng khối lượng giao dịch cũng không hề thấp bé
 • Vấn đề bảo mật 

Sàn FTX được sáng lập bởi Sam Bankman – Fried, ông từng là một kỹ sư phần mềm có tiếng tại Google, đồng thời là nhà sáng lập của Alameda Research. Vì vậy ông đã có khá nhiều kinh nghiệm trong vấn đề bảo mật dữ liệu nên các nhà đầu tư khá yên tâm khi đầu tư vào sàn giao dịch FTX.

Được thành lập từ năm 2019 đến nay, sàn FTX chưa ghi nhận một vụ tấn công nào từ hacker. Tính đến thời điểm hiện tại thì FTX cũng chưa ghi nhận những cáo buộc về việc đánh mất dữ liệu của các nhà đầu tư.

Nhận được tầm quan trọng của việc bảo mật nên sàn giao dịch tiền  điện tử FTX đã cho kích hoạt hệ thống bảo mật 2 lớp (2FA) đối với tài khoản được đăng ký. Khi sử dụng hệ thống bảo mật này bạn sẽ phải xác minh tài khoản thông qua Google Authenticator và tin nhắn SMS. 

Hệ thống bảo mật hoàn toàn không có một lỗ hổng
Hệ thống bảo mật hoàn toàn không có một lỗ hổng

Do đó có thể thấy rằng sàn giao dịch tiền điện tử FTX có hệ thống bảo mật an toàn nên các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện các giao dịch trên sàn FTX. 

Bên cạnh đó, sàn FTX cũng đang cố gắng xây dựng hệ thống bảo mật thật tốt để có thể trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có hệ thống bảo mật vững chắc để đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư. 

➤ Nên xem thêm:  Huobi Review | Đánh giá sàn Huobi mới nhất 2023

Để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu của bạn trên sàn FTX, khi tạo tài khoản hãy cài đặt cho tài khoản của hệ thống bảo mật an toàn nhé các bạn,có thể các hacker có thể xâm nhập bất kỳ lúc nào. Vì vậy bạn nên thận trọng trong việc bảo mật tài khoản trên sàn FTX bạn  nhé

Sản phẩm giao dịch của sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Như đã đề cập ở mục trên thì sàn giao dịch tiền điện tử FTX là sàn giao dịch cung cấp các sản phẩm phái sinh. Vì vậy sàn giao dịch tiền điện tử FTX cung cấp những sản phẩm giao dịch sau:

 • Hợp đồng tương lai (Futures)
 • Leveraged Tokens ( Token đòn bẩy)
 • Hợp đồng MOVE
 • OTC
 • FTT token
 • Bitcoin option
 • Spot market( thị trường giao ngay)
 • Prediction markets

Nền tảng giao dịch sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Để thuận tiện cho việc giao dịch của các nhà đầu tư thì sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã hỗ trợ các nền tảng giao dịch phổ biến trên Website (máy tính) và app (thiết bị di động). Về ấn tượng ban đầu khi truy cập vào nền tảng giao diện của sàn FTX, có thể thấy rằng giao diện khá bắt mắt, dễ sử dụng cho những người mới tham gia và cả những nhà đầu tư lâu năm. 

Đối với nền tảng trên Website: 

Giao diện website thân thiện
Giao diện website thân thiện
 • Khi sử dụng nền tảng giao diện trên website, FTX được đánh giá là dễ sử dụng cho người dùng. Bên cạnh đó giao diện trên website còn có một  giao diện khá đặc biệt đó là cho phép sắp xếp các tính năng trên màn hình giúp các nhà đầu tư thuận lợi cho việc sử dụng
 • Bạn còn có thể cài đặt những thị trường giao dịch mà bạn quan tâm đến trên phần trang chủ của website để thuận tiện cho việc theo dõi giao dịch.
 • Việc sử dụng đồ thị trên nền tảng giao dịch website cũng được đánh giá là thông minh và khoa học. Việc cập nhật đồ thị sẽ giúp các nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất khi giao dịch.

Đối với nền tảng trên thiết bị di động:

Theo dõi thị trường và nhanh chóng điều chỉnh lệnh trên nền tảng di động
Theo dõi thị trường và nhanh chóng điều chỉnh lệnh trên nền tảng di động
 • Đối với các nhà đầu tư lâu năm thì việc cài đặt sàn FTX trên thiết bị di động là điều vô cùng cần thiết. Thay vì phải truy cập vào website, thì chỉ cần một vài thao tác đơn giản chúng ta đã có thể sử dụng nền tảng giao dịch này trên thiết bị di động.
 • Về cơ bản thì nền tảng giao dịch trên di động hoàn toàn tương đồng với nền tảng giao dịch trên website vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé. 

Đòn bẩy, phí giao dịch và hạn mức giao dịch sàn giao dịch tiền điện tử FTX\

Đòn bẩy của sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Mức đòn bầy tại sàn là 101x

Phí giao dịch sàn giao dịch điện tử FTX

Hiện tại thì lượng phí giao dịch của FTX được đánh giá là khá thấp nếu so sánh với một số sàn giao dịch tiền điện tử khác. 

 • Đối với Maker: bạn sẽ chỉ mất 0.02% phí giao dịch
 • Đối với Taker thì bạn sẽ mất một khoản phí cao hơn một chút đó là 0,07%
 • Tuy nhiên đối với những nhà đầu tư đang sở hữu FTT thì bạn sẽ được giảm mức phí giao dịch xuống còn 0,003%.

Hạn mức giao dịch sàn điện tử FTX

Khi tham gia đầu tư vào một sàn giao dịch tiền điện tử, các nhà đầu tư luôn quan tâm đến phí giao dịch của sàn giao dịch tiền điện tử đó để xem xét về việc đầu tư. Trong thị trường tiền điện tử, mỗi sàn giao dịch lại quy định một mức phí giao dịch khác nhau. Vậy hãy xem mức phí giao dịch của tiền điện tử FTX được tính như thế nào nhé.

Đối với sàn FTX, hạn mức giao dịch sẽ phụ thuộc vào cấp độ xác minh danh tính của khách hàng khi tham gia mở tài khoản( hay được gọi là quy trình KYC)

Đối với việc xác minh danh tính này người ta sẽ chia ra ra như sau:

 • Khi bạn chỉ xác minh danh tính của mình bằng tài khoản email thì hạn mức giao dịch tối đa sẽ là 1000 USD.
 • Khi bạn xác minh danh tính bằng tên, Quốc gia, Vùng/ tỉnh  và email thì bạn sẽ có hạn mức giao dịch là 2000 USD trên một ngày.
 • Khi bạn xác minh danh tính với đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc gia, nơi sinh ra, chứng minh thư, và ảnh chứng minh thư thì bạn sẽ được giao dịch không giới hạn.
 • Nếu bạn có sao kê tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ được giao dịch không giới hạn về cả tiền điện tử và tiện pháp định( USD, VND,….)

Chương trình khuyến mãi của sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho các nhà đầu tư, sàn giao dịch tiền điện tử FTX luôn mang đến cho khách hàng những chương trình khuyến mãi đặc biệt. 

➤ Nên xem thêm:  Kucoin Review | Đánh giá sàn Kucoin mới nhất 2023

FTX luôn khuyến khích các nhà đầu tư sử dụng FTT tokens. Khi sử dụng FTT tokens bạn sẽ được miễn phí giao dịch trên sàn FTX.

Khi sở hữu FTT, bạn có thể còn nhận được hoa hồng từ sàn điện tử tử FTX. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng FTT để phát hành IEO nếu nó xuất hiện trong tương lai.

Chính sách, phí nạp/ rút tiền sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Một trong những ưu điểm mà sàn giao dịch điện tử FTX được đánh giá cao hơn so so với sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin đó là cho phép giao dịch với đồng tiền pháp định như USD, EUR, VND,…Vì vậy khi bạn muốn nạp tiền vào sàn FTX bạn có thể nạp và rút tiền về bằng thẻ ghi nợ, thẻ ngân hàng, hoặc nạp tiền điện tử.

 • Đối với một số sàn giao dịch tiền điện tử thì bạn sẽ được miễn phí khi nạp tiền và phải phải mất phí khi rút tiền. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch trên sàn FTX bạn sẽ được miễn phí cả về phí nạp tiền và phí rút tiền.
Chính sách nạp/rút tiền đơn giản trên FTX

Ngoài ra bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh mất thời gian

 • Trong trường hợp rút tiền Fiat: Nếu bạn rút tiền tiền dưới 10.000 USD thì bạn sẽ mất một khoản phí là 75 USD
 • TFX có quy định là chỉ xử lý các giao dịch vào buổi tối nếu chuyển khoản bằng thẻ ngân hàng. 
 • USD là đơn vị tiền tệ tiêu chuẩn của FTX dùng để giao dịch. Vì vậy khi bạn nạp vào sàn FTX một đơn vị tiền tệ khác không phải là USD thì FTX tiến hành quy đổi sang USD theo tỷ giá ở thời điểm hiện tại.

Chính sách chăm sóc hỗ trợ khách hàng sàn giao dịch tiền điện tử FTX

 • Tuy là một sàn giao dịch mới tuy nhiên FTX đã xây dựng được một hệ thống chăm sóc khách hàng cực kì chuyên nghiệp, tận tâm. 
 • Khi gặp một số thắc mắc cần được giải quyết ngay, khách hàng có thể liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng như là gọi điện thoại trực tiếp, hay chat qua website của sàn giao dịch điện tử. 
 • Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin như facebook. instagram, twitter, hoặc telegram,…
 • Mặc dù sàn giao dịch tiền điện tử FTX có mặt ở rất nhiều quốc gia khác nhau điều này đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều múi giờ khác nhau. Tuy nhiên đội ngũ chăm sóc khách hàng của sàn FTX hỗ trợ rất nhiệt tình, hoạt động 24/7. Chúng tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bộ phận chăm sóc khách hàng của sàn FTX.
 • Ngoài ra để thuận tiện cho việc giao dịch của các nhà đầu tư, sàn FTX đã hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau từ tiếng anh, tiếng trung, tiếng nhật, tiếng hàn, tiếng việt,…. 

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX có thực sự đáng tin cậy để đầu tư hay không?

Ra đời vào năm 2019, tuy nhiên sàn FTX đưa ra những chia sẻ nào về các thủ tục pháp lý tuy nhiên từ khi ra mắt đến nay FTX chưa vướng vào các vụ lùm xùm nào liên quan đến việc bị hacker xâm nhập hay làm mất dữ liệu của các nhà đầu tư. Về cơ bản thì sàn FTX được đánh giá là khá an toàn, vì vậy nếu bạn có nhu cầu đầu tư vào một sàn giao dịch tiền điện tử thì bạn có thể tham khảo đến sàn giao dịch tiền điện tử FTX. 

FTX phù hợp ngay với cả những nhà đầu tư mới

Hiện nay sàn FTX hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ trên thế giới để mọi người yên tâm sử dụng.

Ngoài ra thì sàn giao dịch FTX có hỗ trợ tiếng Việt trên nền tảng giao dịch rất thuận tiện cho việc thực hiện các giao dịch tại Việt Nam bạn nhé.

PHẦN KẾT

Là một trong những sàn giao dịch còn non trẻ trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang chứng minh rằng là một trong những sàn điện tử có sức ảnh hưởng khá lớn trong thời gian gần đây. Nếu bạn còn đang băn khoăn về sàn giao dịch FTX thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé. Bên cạnh đó đừng quên để lại đánh giá, nhận xét của bạn về sàn giao dịch tiền điện tử FTX nhé.

Bài viết liên quan:Facebook
Youtube
Telegram
Zalo Zalo
Zalo Tiktok