Khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin - Thư Viện Tài Chính

Khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin

Thuvientaichinh đã xây dựng nên một hệ thống khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin đảm bảo tiêu chí nội dung chất lượng, dễ hiểu và vận dụng giao dịch tối ưu. Chúng tôi đã biên soạn và tổng hợp tất cả những thông tin chất lượng nhất về thị trường tài chính cũng như ký quỹ margin

Khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin

Nếu các nhà giao dịch nghe ai đó nhắc đến thuật ngữ “ký quỹ margin” nhưng không hiểu nó là gì thì bài viết này là dành cho bạn. Với khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc về:

 • Ký quỹ giao dịch Forex là gì?
 • Yêu cầu của ký quỹ là gì?
 • Làm thế nào để tránh trường hợp tài khoản bị Margin Call?

Ngoài ra, các nhà giao dịch sẽ tham khảo thêm được một khối lượng kiến thức lớn khác liên quan đến margin. Hãy cùng Thuvientaichinh khám phá xem khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin này có gì nhé!

Vai trò của margin trong ngoại hối

Trước khi giới thiệu đến quý đọc giả khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin chi tiết nhất thì chúng ta phải hiểu được tầm quan trọng của nó trong thị trường tài chính hiện nay.

Thuật ngữ margin có sức ảnh hưởng rất lớn đến bức tranh tổng quan giao dịch của nhà đầu tư. Thế nhưng, có không ít nhà giao dịch vẫn hiểu sai ý nghĩa của nó từ đó sử dụng ký quỹ margin không chính xác.

Thuvientaichinh xin nhắc lại đây không phải là chi phí giao dịch mà nó là khoản tiền ký quỹ mà nhà giao dịch đặt cọc cho sàn giao dịch để duy trì vị thế giao dịch của mình. Hay nói cách khác, ký quỹ margin là hình thức thế chấp và vay vốn của nhà giao dịch để được mua một khoản đầu tư khác lớn hơn.

Trong thị trường tài chính nó phản ánh lên mức chênh lệch giữa tổng giá trị tài sản sở hữu của nhà đầu tư với số tiền cho vay đặt cọc của nhà môi giới. Và nó thường thể hiện dưới dạng tỷ lệ phần trăm.

Giả định như nhà giao dịch yêu cầu mức ký quỹ ban đầu là 60% cho tài khoản Margin của mình. Sau đó bạn muốn mua một cặp tiền tệ trị giá 10.000 đô la Mỹ thì số tiền ký quỹ của trader sẽ là 6.000 đô la Mỹ và phần còn lại bạn sẽ thực hiện vay của nhà môi giới.

Ký quỹ margin sẽ có những ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực đến nguồn vốn thực nhận của nhà đầu tư. Nó có thể giúp cho nhà giao dịch đạt được mức lợi nhuận khổng lồ nhưng cũng có thể làm gia tăng thua lỗ của trader gấp nhiều lần. 

Các trader chuyên nghiệp còn gọi ký quỹ margin là con dao hai lưỡi. Vì nó sẽ giúp cho những nhà đầu tư có nguồn vốn thấp chinh phục được khối lượng giao dịch lớn hơn. Nhưng nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ thị trường cũng như cách sử dụng margin chính xác nhất thì nó sẽ trở thành “lưỡi dao tử thần”.

Giới thiệu về khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin

Trong bất cứ hình thức đầu tư tài chính nào cũng luôn tồn tại rủi ro của nó và tất nhiên ký quỹ margin cũng thế. Một số vấn đề được đặt ra khi giao dịch ký quỹ là:

 • Bạn giao dịch nhưng lợi nhuận nhận được cuối cùng lại là số âm vì chi phí vay tiền ký quỹ của các nhà môi giới quá cao.
 • Thị trường luôn đi ngược theo kỳ vọng của nhà đầu tư nên thua lỗ càng nhiều hơn.
 • Tài khoản của nhà giao dịch luôn gặp “cơn ác mộng” mang tên margin call.
 • Tỷ lệ margin sử dụng chưa tối ưu nên dẫn đến một chuỗi thua lỗ liên hoàn.

Đặc biệt như những gì Thuvientaichinh đã nhắc ở trên, rất nhiều nhà giao dịch đã phải tạm dừng cuộc chơi tài chính chỉ vì thua lỗ do giao dịch ký quỹ gây nên. Nếu bạn muốn thành công trong thị trường ngoại hối hay chứng khoán thì trader bắt buộc phải nắm rõ kiến thức ký quỹ cũng như các quy tắc hoạt động của nó. 

Hiểu được tầm quan trọng này, Thuvientaichinh đã xây dựng nên một hệ thống khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin đảm bảo tiêu chí nội dung chất lượng, dễ hiểu và vận dụng giao dịch tối ưu.

Chúng tôi đã biên soạn và tổng hợp tất cả những thông tin chất lượng nhất về thị trường tài chính cũng như ký quỹ margin. Với mong muốn có thể giúp cho nhà giao dịch tận dụng “triệt để” margin và giải đáp toàn bộ thắc mắc về công cụ tài chính này. Chắc chắn những bài học của chúng tôi sẽ không làm nhà đầu tư cảm thấy thất vọng. 

Đối tượng của khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin

Theo những gì chúng tôi trải nghiệm và nghiên cứu thì giao dịch ký quỹ chỉ thật sự phù hợp với những nhà đầu tư lâu năm và dày dặn kinh nghiệm giao dịch. Hơn hết các nhà giao dịch phải thực sự am hiểu thị trường thì mới có thể thể sử dụng ký quỹ margin hiệu quả.

Tuy nhiên, khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin của chúng tôi được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu kiến thức cho tất cả nhà đầu tư. Kể cả những nhà giao dịch mới cũng có thể tham khảo thông tin trước để tích lũy thêm kiến thức và biết cách quản trị cảm xúc cũng như rủi ro nhằm trading hiệu quả hơn.

Bạn sẽ nhận được gì sau khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin?

Thông qua khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin của Thuvientaichinh các nhà giao dịch sẽ được:

 • Cách lựa chọn tỷ lệ giao dịch ký quỹ phù hợp với khả năng và phong cách giao dịch.
 • Thời điểm “vàng” để sử dụng Margin tối ưu nhất.
 • Cách lựa chọn tài khoản ký quỹ phù hợp với từng cá nhân nhà giao dịch.
 • Sau khi vận dụng kiến thức đã học vào giao dịch thực tế thì nhà đầu tư sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

Không thể chờ đợi lâu thêm nữa hãy cùng Thuvientaichinh khám phá khóa học hướng dẫn sử dụng ký quỹ margin ngay bạn nhé!

Facebook
Youtube
Telegram
Zalo Zalo
Zalo Tiktok